Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 25
  • Trong tuần: 422
  • Tất cả: 84216
Rộn ràng ngày tết trung thu năm 2023

 

Rộn ràng đón tết Trung thu tại Trường Mầm non Hoa Hồng

 

Tết Trung thu luôn là những kỷ niệm tươi vui, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười với bé: nào lồng đèn, nào bánh Trung thu, nào ông trăng, chị Hằng, chú Cuội… Với các bé trường mầm non Hoa Hồng, không khí Trung thu tưng bừng cũng đã về suốt hai tuần học với dự án Trung thu vừa qua. Để khép lại dự án trung thu và  nhằm đem đến cho các con không gian trưng bày và thể hiện kết quả của một tuần học dự án, vào sáng thứ sáu ngày 29/9 rộn ràng lễ hội trung thu ở trường mầm non Hoa Hồng với chương trình “Bé vui hội trăng rằm” để chào đón ngày tết trung thu .

  

Trong suốt hai tuần tổ chức lớp học dự án theo chủ đề “Trung thu”, cô và trò trường Mầm non Hoa Hồng đã được cùng nhau tìm hiểu về trung thu bắt nguồn từ đâu, những loại đèn lồng vào dịp trung thu được làm như thế nào, cách chúng ta làm bánh dẻo bánh nướng, trang trí mặt nạ ông địa và đầu lân sư tử…Mọi hoạt động và câu hỏi đưa ra để tìm hiểu đều được xuất phát từ phía các con, các con được khuyến khích đặt câu hỏi và được hướng dẫn để tự mình tìm ra câu trả lời.

    

Tuần học dự án trung thu không những đã truyền được cảm hứng cho các con thêm yêu ngày lễ truyền thống của dân tộc mà còn khơi dậy một niềm đam mê tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ về trung thu mà trước nay các con chưa được biết đến. Để các con hiểu hơn về ngày trung thu, chương trình “Bé vui hội trăng rằm” được tổ chức như một dịp để các bé trường Mầm non Hoa Hồng thể hiện những gì đã được học qua dự án, để các con được chủ động làm nên ngày hội của chính mình.

   

 

Hàng loạt các hoạt động hấp dẫn đã được các cô giáo chuẩn bị kĩ càng để các bé có được những giây phút trung thu vui nhộn và đáng nhớ nhất. Chương trình đã cho các bé được gặp chú Cuội, chị Hằng; ngồi nghe sự tích trung thu, chơi các trò chơi dân gian, múa hát các ca khúc về trung thu, biểu diễn ngay trên sân khấu. Sự chuẩn bị của cô và niềm yêu thích của con trẻ đã làm nên sự đặc biệt rất riêng, không thễ trộn lẫn của cô và trò. Những hình ảnh này đã cho thấy được sự thành công không hề nhỏ của hai tuần dự án trung thu. Các con trở nên tự tin hơn, chững chạc hơn và đặc biệt, biết cách để tổ chức vui trung thu cùng bạn bè, cô giáo.

  

  

Ngày hội vui trung thu của các bạn nhỏ đã khép lại với màn múa lân và phá cỗ quanh mâm ngũ quả sắc màu, cùng chú cuội chị Hằng hát vang bài hát “rước đèn trung thu”.

  

                         

                                                                                                          Nguồn: Trường MN Hoa Hồng.