Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 31
  • Trong tuần: 190
  • Tất cả: 3965
Hưởng ứng phong trào "tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO TRỒNG CÂY XANH TRONG NGÀNH GIÁO DỤC Ở TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG, THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

 

🍀🍀🍀Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu và hưởng ứng công văn số 105/PGDĐT-THCS ngày 08/02/2023 về việc Tổ chức phong trào trồng cây xanh trong các cơ sở giáo dục mầm MN, MG, TH, THCS. Sáng ngày 16/02/2023 trường Mầm non Hoa Hồng tiếp tục phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong khuôn viên trường học.

🌻🌻Với phương châm “tạo môi trường học tập Sạch- xanh- sáng- đẹp- an toàn”, ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, khảo sát thực địa, lựa chọn giống cây có chất lượng tốt, phù hợp với vị trí và điều kiện thổ nhưỡng các bồn hoa trong nhà trường; đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị như hướng dẫn Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đào hố và cách trồng. Phong trào này đã được đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng và thực hiện thực sự có hiệu quả. Chỉ trong buổi sáng, toàn bộ số cây đã được trồng ngay ngắn trong các bồn hoa của nhà trường. Trường học như thay một lớp áo mới, một màu xanh tươi mát hiện lên, thật thích thú biết bao. Các cây xanh ấy được giáo viên và các em học sinh luân phiên nhau chăm sóc và bảo vệ. các cây xanh ở các bồn hoa đã có sức sống mãnh liệt, đơm hoa rực rỡ, góp phần tô đẹp cảnh quan của sân trường và lớp học.

    

     

Hình ảnh: giáo viên tham gia hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác hồ”

💥💥 Giáo viên chủ nhiệm lớp luôn có trách nhiệm trong việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức của các em về việc giữ gìn, vệ sinh lớp học sạch sẽ, không xả rác bừa bãi, không mang bánh kẹo…vào lớp. Lớp học được trồng thêm những cây xanh treo tường ở các cửa sổ và góc lớp. Không chỉ vậy, nhà trường còn tổ chức thực hiện lồng ghép vào các hoạt động day học về tìm hiểu vai trò, tác dụng của hệ sinh thái rừng đối với đời sống con người trong các môn học, hoạt động giáo dục và các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

📣📣Thông qua hoạt động trên, nhằm góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh về vai trò, lợi ích của việc trồng cây, tạo bóng mát, giảm nhẹ thiên tai, cải tạo cảnh quan môi trường, xây dựng khuôn viên nhà trường gắn với việc xây dựng trường chuẩn quốc gia và phong trào xây dựng trường học “Sạch- xanh- sáng- đẹp- an toàn”

   

   

Hình ảnh: Nét mặt vui tươi phấn khởi của Cán bộ, giáo viên, nhân viên trồng, chăm sóc và ngắm nhìn những cây xanh quanh trường

Mỗi một cá nhân hãy biến từ nhận thức thành hành động cụ thể, thiết thực: luôn trồng và bảo vệ cây xanh mọi lúc mọi nơi để trái đất của chúng ta mãi mãi là “hành tinh xanh” tươi đẹp.

Nguồn tin: Trường Mầm non Hoa Hồng